Thi Công Sơn Epoxy

Posted on Dịch vụ 3012 lượt xem

Thi công sơn Epoxy là một dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn để thi công cho những công trình của mình, đặc biệt là nhà xưởng, kho hàng,….Để đảm bảo tính hiệu quả trong việc sử dụng lâu dài, thi công sơn Epoxy cần đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật khắt khe. Cùng tìm hiểu về dịch vụ chuyên nghiệp được cung cấp bởi Công ty Vệ sinh công nghiệp Tâm Tín

Tìm hiểu về sơn Epoxy

Sơn Epoxy là một dòng sơn công nghiệp thượng hạng với thành phần bao gồm 2 loại chất là sơn và chất đóng rắn. Khi thi công sơn Epoxy, bạn sẽ nhận lại được một lớp mặt sàn bền, kháng dung môi  hiệu quả. 

Thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo
Thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo

Đối với loại sơn Epoxy chuyên dụng cho các công trình nền nhà xưởng thì người thia chia thành 2 phần khác nhau: 

 • Phần 1: Phân tử Epoxy cùng bột màu, chất phụ gia, dung môi
 • Phần 2: Chất đóng rắn với vai trò liên kết các phân tử Epoxy lại với nhau.

=>> Xem thêm: Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ – Tâm Tín

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thi công sơn Epoxy

Trên thực tế, việc thi công sơn Epoxy cho các công trình luôn đem lại hiệu quả vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng, tuổi thọ cho các công trình nền nhà. Ưu điểm vượt trội của dịch vụ thi công sơn Epoxy cụ thể như sau. 

Nâng cao tuổi thọ mặt nền nhờ thi công sơn Epoxy

Thi công sơn Epoxy trên nền nhà sẽ tạo nên một lớp đóng rắn liền mạch phía bên trên bề mặt. Lớp này có nhiệm vụ bảo vệ và ngăn ngừa những tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của mặt sàn bê tông. 

Thi công sơn Epoxy tự san phẳng cho phòng sạch nhà máy
Thi công sơn Epoxy tự san phẳng cho phòng sạch nhà máy

Mặt khác, với điều kiện thời tiết nóng ẩm như Việt Nam thì thi công sơn Epoxy cùng giúp kháng khuẩn, chống lại các yếu tố gây mùi và nấm mốc trên bề mặt sàn. Từ đó nâng cao tuổi thọ sử dụng của mặt sàn lên đáng kể. 

Gia tăng tính thẩm mỹ cho sàn

Sau khi thi công sơn Epoxy, sàn nhà sẽ hạn chế được tối đa tình trạng thấm, nứt. Mặt khác các thành phần có trong sơn Epoxy tạo nên một lớp nền trơn tru, màu sắc bắt mắt, luôn láng mịn và sáng bóng. 

Gia tăng khả năng chịu lực

Thông thường, khả năng chịu lực của mặt sàn sử dụng sơn lăn là dưới 10 tấn. Tuy nhiên sau khi thi công sơn Epoxy xong thì mặt sàn sẽ có tính đàn hồi và chắc chắn hơn nhờ chức năng bảo vệ của sơn, sức chịu lực mặt sàn lúc này có thể lên tới 20 – 30 tấn. 

Chống trơn trượt

Thi công sơn Epoxy nên mặt sàn khiến cho nền có độ ma sát sao. Các công nhân trong quá trình đi lại cũng như di chuyển các phương tiện sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với ưu điểm này, nhiều người còn sử dụng sơn Epoxy cho việc thi công các tầng hầm thoongq ua ram dốc, vạch kẻ,…

=>> Xem thêm: Dịch vụ giặt ghế tiện lợi, sạch tinh tươm tại Tâm Tín năm 2022

Nhược điểm của thi công sơn Epoxy

Song song với việc mang lại vô số hiệu quả cho người sử dụng thì việc thi công sơn Epoxy vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau: 

 • Giá thành thi công sơn sàn Epoxy cao hơn so với việc phủ những dòng sơn thông thường. 
 • Chỉ có thể tiến hành thi công sơn nền Epoxy khi cốt sàn có độ phẳng gần như tuyệt đối. Nếu muốn thi công sơn Epoxy thì ngay từ bước đổ bê tông sàn bạn cần phải yêu cầu làm độ phẳng tốt cho mặt sàn. 

Tuy còn tồn tại một số nhược điểm tuy nhiên sơn Epoxy vẫn là một sự lựa chọn chất lượng tuyệt vời cho mặt sàn của các công trình công nghiệp. Giá thành của dịch vụ nếu so với chất lượng và tuổi thọ mặt sàn mà chúng đem lại là không hề cao. 

Những điều cần chuẩn bị trước khi thi công sơn Epoxy

Trước khi muốn thực hiện dịch vụ thi công sơn Epoxy thì chúng ta cần thực hiện một số bước chuẩn bị như sau. 

Kiểm tra, đánh giá bề mặt sàn

Đánh giá mặt sàn bê tông trước khi tiến hành sơn Epoxy là vô cùng quan trọng. Các tiêu chí mà chúng ta cần phải thực hiện đánh giá bao gồm: 

 • Mác bê tông: Sàn phải sử dụng mác bê tông 250, 300 hoặc là bê tông thương phẩm thì mới đảm bảo chất lượng công trình. Mặt khác, mác bê tông còn phụ thuộc vào yêu cầu chịu tải mà nền bê tông được thiết kế. 
 • Độ ẩm sàn: Độ ẩm cao là nguyên nhân lớn nhất khiến cho lớp sơn nhanh bị bung và hư hỏng. Mặt sàn đạt yêu cầu với sơn Epoxy gốc dầu là độ ẩm dưới 5% và sơn Epoxy gốc nước là độ ẩm dưới 8%. Trong trường hợp độ ẩm mặt sàn cao hơn mức cho phép, bạn cần phải làm một lớp vữa bên trên bề mặt để tiến hành ngăn ẩm thì mới có thể thực hiện thi công dịch vụ sơn Epoxy
 • Độ phẳng của mặt nền: Mặt nền thi công sơn Epoxy cần phải bằng phẳng và chắc chắn thì mới đủ tiêu chuẩn. Ngoài ra nên tạo một lớp nhám trên bề mặt sàn để sơn Epoxy có thể bám vào dễ dàng. 
Thi công sơn Epoxy tự san phẳng cho nhà xưởng
Thi công sơn Epoxy tự san phẳng cho nhà xưởng

Vệ sinh mặt sàn trước khi thi công

Để mặt sàn thi công sơn Epoxy sử dụng trong thời gian dài mà lâu bung thì chúng ta cần phải tiến hành các bước làm sạch bụi bẩn trên bề mặt. 

Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ cần thiết cho quy trình thi công sơn Epoxy tại Bình Dương bao gồm: 

 • Máy mài sàn bê tông
 • Máy hút bụi
 • Bay răng cưa
 • Ru lô gai
 • Ru lô chuyên dụng. 

=>> Xem thêm: Dịch vụ lau kính chuyên nghiệp – Bảng giá dịch vụ lau kính tại Tâm Tín

Quy trình thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp tại Tâm Tín

Dưới đây là 7 bước thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng mặt sàn dành cho các công trình trên thị trường. 

Bước 1: Phủ bạt, vệ sinh mặt bằng

Việc phủ bạt có tác dụng hạn chế tiếng ồn và bụi mịn bay ra ngoài không khí. Từ đó mà chúng ta có thể vệ sinh sạch sẽ nhưng không ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh công trình. 

Bước 2: Xử lý bề mặt thi công

Ở bước này, Tâm Tín sử dụng loại máy mài nền chuyên dụng để đảm bảo mặt nền luôn bằng phẳng, không bị gồ ghề, loại bỏ hoàn toàn các dị vật trên mặt nền. Sau đó, dùng máy hút chuyên dụng để hút sạch bụi bẩn và tăng độ bám dính của lớp sơn Epoxy. 

Xử lý bề mặt thi công sơn epoxy
Xử lý bề mặt thi công

Bước 3: Xử lý các vấn đề khác. 

Cần phải thực hiện xử lý các vấn đề khác của mặt sàn như tình trạng lồi lõm, các vết nứt lớn. Ở bước này, Tâm Tín sử dụng các loại bột trét chuyên dụng để lấp đầy các lỗ hổng trên bề mặt sàn. 

Bước 4: Phủ sơn lót

Đây là một bước vô cùng quan trọng và nhất định không thể thiếu trong quy trình thi công sơn Epoxy. Sơn lót giúp tạo độ kết dính giữa mặt nền và lớp sơn. Ngoài ra lớp sơn lót còn giúp sàn ngăn ngừa việc nước bị thẩm thấu. 

Bước 5: Xử lý khuyết điểm nền nhà

Các nhân viên của Tâm Tín sẽ dùng bột Putty để xử lý các lỗ nhỏ li ti, khe nét hoặc một số khuyết điểm còn sót lại ở trên mặt sàn. 

Bước 6: Phủ lớp sơn Epoxy

Đây là bước quan trọng và chủ chốt trong quy trình thi công sơn Epoxy. Những người thực hiện bước này đòi hỏi phải có kỹ thuật cao, tay nghề thành thục. Tại Tâm Tín, chúng tôi thực hiện thi công sơn Epoxy với nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại sơn. 

Phương pháp thi công sơn Epoxy hệ lăn: Các bước thực hiện như sau: 

 • Dùng Rulo lăn đều lớp sơn dầu lên trên bề mặt sàn rồi đợi khoảng 2 – 3 tiếng cho lớp sơn này khô đều mới phủ lớp tiếp theo. 
 • Sau khi lớp sơn sau hoàn thiện, mọi người có thể đi lại trên mặt sàn sau khoảng 1 ngày, các phương tiện có thể di chuyển sau 3 ngày (72 tiếng). 
Phủ lớp sơn Epoxy
Phủ lớp sơn Epoxy

Phương pháp thi công sơn Epoxy hệ tự phẳng: Phương pháp thi công này thu về lớp sơn dày hơn nhiều so với sơn hệ lăn vì chúng hoạt động theo cơ phế phản ứng hóa học tự cân bằng của sơn. Các bước thực hiện như sau: 

 • Làm sạch bề mặt nền rồi dán băng keo xốp để ngăn cách khu vực thi công, tránh tình trạng sơn bị lem ra những khu vực xung quanh. 
 • Mở 2 thùng thành phần của sơn Epoxy rồi dùng máy khuấy thùng A, đổ sơn thùng B vào rồi tiếp tục trộn đều. 
 • Đổ hỗn hợp vừa khuấy ra bề mặt bê tông rồi dùng bàn cào phủ đều lượng hơn này. Dùng Rulo gai để phát phọt cho nền. Lớp sơn phủ sẽ có độ dày từ 1 – 3 mm, tùy vào yêu cầu của chủ công trình. 

Bước 7: Nghiệm thu, bàn giao công trình

Sau khi thi công sơn Epoxy 1 – 2 ngày, khách hàng của Tâm Tín có thể di chuyển đi lại trên mặt sàn để kiểm tra chất lượng, tính thẩm mỹ của lớp sơn. Sau đó, Tâm Tín sẽ tiến hành các bước bàn giao cho chủ công trình. 

Nghiệm thu, bàn giao công trình thi công sơn epoxy
Nghiệm thu, bàn giao công trình

=>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Tâm Tín

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thi công sơn Epoxy Tâm Tín?

Nhu cầu thi công sơn Epoxy của các chủ công trình nên thị trường là khá cao. Chính vì vậy mà xuất hiện hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, sự tràn lan khiến cho một số đơn vị kém chất lượng trà trộn vào trục lợi trên lòng tin tưởng của khách hàng. 

Dịch vụ thi công sơn Epoxy Tâm Tín tự hào là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Trong suốt thời gian hoạt động của mình, Tâm Tín luôn nhận lại được những phản hồi tích cực của khách hàng sau khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. 

Sử dụng dịch vụ thi công sơn Epoxy Tâm Tín
Sử dụng dịch vụ thi công sơn Epoxy Tâm Tín

Những lý do khiến bạn nhất định nên lựa chọn dịch vụ thi công sơn Epoxy của Tâm Tín

 • Tâm Tín có hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng bao gồm: máy mài nền, máy khuấy sơn, máy phun sơn, máy hút bụi,….nên đảm bảo chất lượng thi công cao với tiến độ nhanh chóng. 
 • Đội ngũ thi công là những nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm khắc phục các loại mặt sàn khó nhằn. 
 • Quy trình thi công đảm bảo 100% các yếu tố kỹ thuật, có thể linh hoạt thay đổi phù hợp với từng dự án. 
 • Tâm Tín sử dụng các sản phẩm sơn Epoxy chính hãng, có đầy đủ nguồn gốc, chứng chỉ về chất lượng sản phẩm. 
 • Có các dịch vụ bảo hành rõ ràng, chi tiết đối với chất lượng sơn Epoxy cũng như thi công công trình. 

Quý khách hàng đang có nhu cầu thi công sơn Epoxy cho mặt sàn công trình của mình vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ kỹ thuật Tâm Tín:

Vệ sinh công nghiệp TÂM TÍN

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.